TRUONG THPT SO 2 PHU MY
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

[News]Cảm nhận trực tiếp về Thiên Tử Online tại trụ sở Asiasoft

Go down

[News]Cảm nhận trực tiếp về Thiên Tử Online tại trụ sở Asiasoft Empty [News]Cảm nhận trực tiếp về Thiên Tử Online tại trụ sở Asiasoft

Bài gửi by mmmmaabb012 on Fri Jul 16, 2010 3:55 am

[News]Cảm nhận trực tiếp về Thiên Tử Online tại trụ sở Asiasoft

http://thientu.vn

Còn hơn một tháng nữa MMORPG 3D của Asiasoft mới ra mắt, và để truyền tải hết mọi khía cạnh của trò chơi, chúng tôi đã dành 2 tiếng đồng hồ thử nghiệm tại trụ sở NPH.
Như đã biết, ngày 14/07 vừa qua, Asiasoft chính thức họp báo giới thiệu Thiên Tử Online tới báo giới, đây là động thái cho thấy trò chơi đã sẵn sàng để ra mắt game thủ Việt. Và để có những cảm nhận khách quan nhất về trò chơi, chúng tôi đã có mặt tại trụ sở NPH tại Hà Nội để thử nghiệm trực tiếp.

[News]Cảm nhận trực tiếp về Thiên Tử Online tại trụ sở Asiasoft 141150710TTOL1
Quang cảnh phòng test tại trụ sở Asiasoft Hà Nội.

Quãng thời gian test không dài (chỉ xấp xỉ 2 tiếng đồng hồ), nên các tester khó có thể khám phá hết được những tính năng trong Thiên Tử, tuy nhiên các khía cạnh nổi bật nhất, đáng quan tâm nhất sẽ được truyền tải đầy đủ để gamer trong nước hình dung được phần nào về MMORPG 3D được trông đợi nhất trong 6 tháng cuối năm bên cạnh TLHK.


https://www.youtube.com/watch?v=MlIDYnzSrKo&feature=related
Clip chơi thử Thiên Tử (Đã mở tính năng camera xoay tự do).

Trước đó qua trao đổi ngắn với ông Lê Quang Minh, đại diện NPH, chúng tôi được biết Thiên Tử sẽ không thể ra mắt trong tháng 07, giai đoạn alpha test lẫn close beta đều diễn ra trong tháng 08. Đây là một tin khá buồn đối với cộng đồng gamer cả nước.

[News]Cảm nhận trực tiếp về Thiên Tử Online tại trụ sở Asiasoft 768150710TTOL2
Màn hình đăng nhập game.

Trở lại với quá trình thử nghiệm, ấn tượng đầu tiên đối với trò chơi là quá trình đăng nhập nhanh, không xảy ra hiện tượng mất kết nối. Màn hình đăng nhập được thiết kế không cầu kỳ nhưng dễ quan sát. Theo giới thiệu, Thiên Tử có 6 lớp nhân vật được phân chia dựa trên loại vũ khí sử dụng (cung, song đao, kiếm, phù sáo, quạt).
Quá trình tạo nhân vật diễn ra khá nhanh chóng và không có nhiều tùy chọn về hình dáng, ngoại trừ kiểu tóc, màu tóc và một số avatar đại diện đã quen thuộc đối với nhiều MMORPG từng phát hành tại Việt Nam.

[News]Cảm nhận trực tiếp về Thiên Tử Online tại trụ sở Asiasoft 150710TTOL3A
Những nhiệm vụ đầu tiên.

Nền tảng đồ họa trong game khá chi tiết, dù không thể bắt mắt ngay lập tức như những MMORPG đời mới khác. Các mô hình in-game đều được 3D hóa hoàn toàn và chạy trên laptop cấu hình không cao nhưng khi đẩy hết tùy chọn hình ảnh lên mức cao nhất, game chạy vẫn mượt mà, không có dấu hiệu giật cục.
Một điều cực kỳ quan trọng là theo tư vấn của đại diện NPH, mặc dù phiên bản gốc của Thiên Tử cho phép xoay camera 180 độ theo chiều ngang và zoom lại gần xa được (tương tự như Kiếm Tiên), nhưng khi phát hành tại Việt Nam tính năng này bị lược bỏ và chỉ giữ lại một góc nhìn 45 độ mà thôi.

[News]Cảm nhận trực tiếp về Thiên Tử Online tại trụ sở Asiasoft 150710TTOL4A
Cấu hình yêu cầu thấp nhưng đồ họa khá bắt mắt.

Khi thử nghiệm, chúng tôi đã test trên cả hai phiên bản mở và khóa góc quay camera thì theo cảm nhận riêng, nếu camera được tùy biến, nét đẹp trong trò chơi mới được thể hiện trọn vẹn, nhất là khi zoom lại gần nhân vật.

Cụ thể, nếu chỉ quan sát ở góc 45 độ từ trên cao, mô hình nhân vật nhỏ, lại bị hiệu ứng răng cưa nên quan sát trang bị mặc trên người không rõ, nhưng nếu phóng to lại gần thì mọi chuyện khác hoàn toàn.

[News]Cảm nhận trực tiếp về Thiên Tử Online tại trụ sở Asiasoft 150710TTOL5A
Camera bị khóa góc nhìn là điều khá đáng tiếc

Trao đổi với kỹ thuật viên phía Asiasoft, anh cho hay hãng đã suy nghĩ rất kỹ trước khi quyết định khóa góc nhìn camera vì cho rằng thị hiếu của gamer Việt vẫn chưa quen với đồ họa 3D nên lựa chọn 2.5D là hợp lý. Tuy nhiên đại diện hãng vẫn khẳng định sẽ xem xét thêm vấn đề này trong tương lai nếu game thủ cảm thấy cần thiết.

Sử dụng một số kỹ năng cấp thấp có sẵn, cử động của nhân vật khá uyển chuyển, hiệu ứng skill bắt mắt. Vị trí phân bổ các phím tắt trên màn hình khá nhiều nhưng dễ quan sát, có đủ các khu vực dành riêng cho nhân vật, thú nuôi.

[News]Cảm nhận trực tiếp về Thiên Tử Online tại trụ sở Asiasoft 150710TTOL6A
Nếu mở tính năng camera tự do, khi zoom lại gần mô hình nhân vật rất đẹp và chi tiết.

Trở lại với gameplay trong Thiên Tử, theo Asiasoft, tính năng quốc gia (triều đại) là một trong hai điểm nổi bật nhất trong lối chơi. Theo đó gamer có thể trở thành thiên tử của một triều đại và là người có quyền sinh sát "thần dân" của mình, đặc biệt, quyền hạn của thiên tử còn lớn đến nỗi có thể khóa account không cho đăng nhập trong vài ngày!

Và để hạn chế những tiêu cực có thể xảy ra do quyền lực quá lớn của thiên tử, các thần dân cũng có thể bỏ phiếu để phế ngôi. Điều kiện đặt ra là cứ trên 50% người dân bỏ phiếu bất tín nhiệm, "hôn quân" sẽ mất chức ngay tức khắc.

[News]Cảm nhận trực tiếp về Thiên Tử Online tại trụ sở Asiasoft 150710TTOL7
Giao diện bảng tính năng thú nuôi (pet).

Điểm nổi bật còn lại, như đã từng giới thiệu nhiều lần là hệ thống thú nuôi (pet) có thể tiến hóa dần dần và lên cấp cao nhất thì có thể khắc nhập với bản thân người chủ để tạo nên một nhân vật mới mạnh hơn, sở hữu kỹ năng kết hợp của cả hai. Việc nâng cấp thú nuôi sẽ thông qua các loại ngọc nhặt được trong quá trình đi phụ bản.

Nói tới phụ bản của Thiên Tử, cũng có một chi tiết khá hay là tùy theo số lượng người tham gia mà tỷ lệ % xuất hiện boss cũng tăng theo. Như vậy càng ít người tham gia phụ bản thì càng hiếm cơ hội gặp trùm, đây được coi là tính năng nhằm cân bằng game.

[News]Cảm nhận trực tiếp về Thiên Tử Online tại trụ sở Asiasoft 150710TTOL8A
Trang bị in-game được khóa sau khi mặc giống như Kiếm Tiên.

Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi nhận thấy rằng đồ trong trò chơi cũng bị khóa sau khi trang bị giống như Kiếm Tiên, Kiếm Thế... đồng thời hệ thống tương khảm, đục lỗ khá đồ sộ. Tuy nhiên đại diện NPH cho hay sẽ không có chuyện "hút tiền" quá đáng.

Cũng không thể không nhắc tới công cụ auto được tích hợp sẵn trong Thiên Tử khi nod sở hữu hầu hết những yêu cầu cơ bản như tự động bơm máu, mana, nhặt đồ, lọc quái.... Ngoài ra, hệ thống tìm đường thông minh chứ không chỉ chạy theo đường ngắn nhất.

[News]Cảm nhận trực tiếp về Thiên Tử Online tại trụ sở Asiasoft 150710TTOL10
Hệ thống auto in-game.

Tóm lại mặc dù chỉ trong 2 tiếng đồng hồ thử nghiệm ngắn ngủi, nhưng ấn tượng về Thiên Tử vẫn rất rõ ràng, đặc biệt là ở khía cạnh yêu cầu cấu hình nhẹ nhàng mà đồ họa vẫn đảm bảo yêu cầu. Game sẽ thử nghiệm trong tháng 08 và hi vọng đạt được nhiều thành công trong mắt gamer cả nước.

Tóm lại mặc dù chỉ trong 2 tiếng đồng hồ thử nghiệm ngắn ngủi, nhưng ấn tượng về Thiên Tử vẫn rất rõ ràng, đặc biệt là ở khía cạnh yêu cầu cấu hình nhẹ nhàng mà đồ họa vẫn đảm bảo yêu cầu. Game sẽ thử nghiệm trong tháng 08 và hi vọng đạt được nhiều thành công trong mắt gamer cả nước.

Một số hình ảnh khác:

[News]Cảm nhận trực tiếp về Thiên Tử Online tại trụ sở Asiasoft 150710TTOL9
Tính năng đục lỗ, tương khảm khá đầy đủ.

[News]Cảm nhận trực tiếp về Thiên Tử Online tại trụ sở Asiasoft 150710TTOL11
Bảng nâng cấp kỹ năng.

[News]Cảm nhận trực tiếp về Thiên Tử Online tại trụ sở Asiasoft 150710TTOL12A

[News]Cảm nhận trực tiếp về Thiên Tử Online tại trụ sở Asiasoft 150710TTOL13A

[News]Cảm nhận trực tiếp về Thiên Tử Online tại trụ sở Asiasoft 150710TTOL14A

[News]Cảm nhận trực tiếp về Thiên Tử Online tại trụ sở Asiasoft 150710TTOL15A

[News]Cảm nhận trực tiếp về Thiên Tử Online tại trụ sở Asiasoft 150710TTOL16A

mmmmaabb012

Tổng số bài gửi : 116
Join date : 14/06/2010

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết