TRUONG THPT SO 2 PHU MY
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

[News]Cảm nhận Thiên Tử sau alpha test

Go down

[News]Cảm nhận Thiên Tử sau alpha test Empty [News]Cảm nhận Thiên Tử sau alpha test

Bài gửi by mmmmaabb012 on Wed Sep 01, 2010 2:27 am

[News]Cảm nhận Thiên Tử sau alpha test

Sau bao thời gian chờ đợi rốt cuộc cộng đồng game thủ Việt cũng đã được dịp mở rộng tầm mắt chiêm ngưỡng Thiên Tử phiên bản tiếng Việt vào ngày 12/8 vừa qua. Bỏ qua những lỗi nhỏ vụn vặn ban đầu alpha test, Thiên Tử là một "món ăn" rất đáng để game thủ nếm thử trong "bàn tiệc game online".

[News]Cảm nhận Thiên Tử sau alpha test 6

Cảm nhận Thiên Tử sau alpha test


1. Đồ họa: Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

Ngay từ lúc tạo nhân vật, Thiên Tử cho phép game thủ có nhiều lựa chọn để hiệu chỉnh nhân vật của mình, bao gồm: kiểu tóc, màu tóc, nét mặt, ảnh đại diện. Và sau khi khởi tạo thành công, ngay bước chân đầu tiên, game thủ sớm bị Thiên Tử hớp hồn nhờ vào màu sắc quang cảnh trong game khá là hài hòa, tương đối dễ nhìn. Về mặt hình ảnh và hiệu ứng chiêu thức thì Thiên Tử đạt ở mức vừa đủ để đáp ứng nhu cầu thị giác của game thủ.

[News]Cảm nhận Thiên Tử sau alpha test 23

Game thủ có nhiều lựa chọn để hiệu chỉnh nhân vật của mình: kiểu tóc, màu tóc, nét mặt, ảnh đại diện

[News]Cảm nhận Thiên Tử sau alpha test 4

Ngay bước chân đầu tiên, game thủ sớm bị Thiên Tử hớp hồn


Bên cạnh đó, Thiên Tử còn được thêm điểm cộng, khi trên thanh công cụ, ngoài hình ảnh đại diện còn có ghi chú kèm theo công dụng của từng chức năng. Đây là một điều nhỏ nhặt, ít khi gặp được trong một số tựa game hiện nay.

Tuy nhiên, lợi ích của nó mang đến cho game thủ không hề nhỏ, đặc biệt là những game thủ lần đầu tiên chơi game sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian để làm quen hết các chức năng trong game.

[News]Cảm nhận Thiên Tử sau alpha test 1

Việc ghi chú kèm theo dưới hình ảnh từng chức năng giúp
những game thủ lần đầu tiên chơi game dễ dàng tiếp cận Thiên Tử


Nhưng đổi lại, [color:463f="rgb(255, 140, 0)"]Thiên Tử bị trừ đi một điểm cho phần sắp xếp bố cục các khung chat, thông báo hệ thống... chưa được hài hòa và màu sắc chữ khó nhìn. Tách riêng thông báo từ hệ thống ra khỏi phần chat chuyển sang bên phải màn hình, Thiên Tử đã tránh được việc gây rối thông tin cho người chơi như một vài tựa game khác khi gộp tất cả chung làm một.

Mặt khác, việc chia đều hai bên, bên trái là khung chat, bên phải ngoài khung thông báo của hệ thống, còn có bảng theo dõi nhiệm vụ và bản đồ. Vô tình khiến cho người chơi có cảm giác tầm nhìn của mình bị thu hẹp lại, điều đó khiến cho sự hấp dẫn của Thiên Tử giảm đi đáng kể.

[News]Cảm nhận Thiên Tử sau alpha test 14

Cách sắp xếp của Thiên Tử khiến cho game thủ có cảm giác tầm nhìn bị giới hạn


2. Gameplay: "Bình cũ nhưng rượu mới"

Cũng như một số game MMORPG "thời đại mới", Thiên Tử có khá nhiều nội dung để game thủ khám phá. Sau là cảm nhận một số nội dung game trong thời gian thử nghiệm alpha.

- Thú nuôi: Thú nuôi một tính năng không mới, nhưng trong Thiên Tử qua chiếc "bình cũ" game thủ được thưởng thức một hương vị rượu mới và lạ. Ngoài việc có thể tham chiến cùng người chơi khi luyện cấp, thú nuôi còn có thể thay người chơi đi tìm ngọc.

Đặc biệt, thú nuôi trong[color:463f="rgb(255, 140, 0)"] Thiên Tử còn có một điều mới khác khá là thú vị, khi cho phép nhân vật có thể thi triển tất cả những kỹ năng hiện có của thú nuôi trong một thời gian nhất định thông qua tính năng hợp thể.

[News]Cảm nhận Thiên Tử sau alpha test 3

Ngoài việc có thể tham chiến cùng người chơi, thú nuôi còn có thể thay người chơi đi tìm ngọc

[News]Cảm nhận Thiên Tử sau alpha test 6

Khi hợp thể người chơi có thể sử dụng các kỹ năng hiện có của thú nuôi


- Thú cưỡi: Nói về chuyện "bình cũ rượu mới" trong Thiên Tử mà không nói đến thú cưỡi, thì quả thật là một điều thiếu sót lớn. Trong Thiên Tử thú cưỡi là một "bình cũ rượu mới" thứ hai sau thú nuôi. Không chỉ đơn thuần là vật cưỡi để tăng tốc độ như một số tựa game cùng thể loại. Thú cưỡi trong Thiên Tử còn sở hữu một hệ thống kỹ năng riêng biệt và có thể thăng cấp thông qua việc cho ăn thức ăn chuyên dụng.

[News]Cảm nhận Thiên Tử sau alpha test 8

Thú cưỡi trong Thiên Tử còn sở hữu một hệ thống kỹ năng riêng biệt
và có thể thăng cấp thông qua việc cho ăn thức ăn chuyên dụng


- Lệnh bài gọi boss: Đây là một hoạt động mang đầy tính thách thức và không kém phần thú vị trong [color:463f="rgb(255, 140, 0)"]Thiên Tử. Thông qua Đồng Tâm Hoán Ma Phù người chơi có thể gọi ra nhiều boss từ các võ tướng cho đến các mỹ nhân với những cái nên quen thuộc nổi tiếng như: Mã Siêu, Dương Ngọc Hoàn, Chiêu Quân...

[News]Cảm nhận Thiên Tử sau alpha test 17

Boss Vương Chiêu Quân gọi ra từ Đồng Tâm Hoán Ma Phù

[News]Cảm nhận Thiên Tử sau alpha test 18

[News]Cảm nhận Thiên Tử sau alpha test 19

[News]Cảm nhận Thiên Tử sau alpha test 20

Một số hình ảnh đánh boss từ lệnh bài


- Bảo điển: Đặc biệt Thiên Tử còn tích hợp hệ thống "Bảo điển" cho biết những vật phẩm cần thiết cho việc khảm nạm sẽ rớt ở quái vật nào, bản đồ nào. Chưa kể, đây cũng là "quân sư" cho game thủ cách kiếm tiền nhanh nhất, cách luyện cấp lẹ nhất, cách tìm Chúc Phúc Thạch lẹ nhất... Đây có thể coi là một "Vạn Sự Thông" luôn giải đáp thắc mắc của game thủ mọi lúc mọi nơi.

[News]Cảm nhận Thiên Tử sau alpha test 21

Đây có thể coi là một "Vạn Sự Thông" luôn giải đáp thắc mắc của game thủ mọi lúc mọi nơi


- Khu vực luyện cấp "đặc biệt": Ngoài các bản đồ luyện cấp thông thường ra, Thiên Tử còn có 3 bản đồ khác, tạm gọi là Khu vực luyện cấp "đặc biệt" bao gồm: Vệ thành, Sân huấn luyện sinh tồn và Hoan lạc cốc. Mỗi ngày người chơi có thể vào các bản đồ trên để luyện cấp trong giời gian một tiếng.

Trong đó, Hoan lạc cốc là khu vực luyện cấp dành riêng cho thú nuôi, khi đánh quái trong bản đồ này người chơi sẽ không nhận được điểm kinh nghiệm. Ngược lại thú nuôi sẽ nhận được điểm kinh nghiệm nhiều hơn và đây cũng là nơi để săn thú nuôi.

[News]Cảm nhận Thiên Tử sau alpha test 15

Hoan Lạc Cốc không chỉ là nơi săn thú nuôi mà còn là nới luyện cấp cho thú nuôi


Trong bản đồ Vệ thành cũng tương tự như bản đồ bên ngoài nhưng có điểm khác biệt là khi đánh quái người chơi nhận được điểm kinh nghiệm nhân đôi. Còn Sân huấn luyện sinh tồn thì thú vị hơn nhiều, trong bản đồ này sẽ xuất hiện rất nhiều bánh bao cho người chơi "ăn" thỏa thích.

Tùy theo loại, khi ăn sẽ nhận được điểm kinh nghiệm khác nhau. Ngoài việc tìm bánh để ăn người chơi cần phải chú ý đề phòng sự xuất hiện bất ngờ của quái, quái trong bản đồ này khá mạnh nếu không để ý bạn có thể về thành như chơi.

[News]Cảm nhận Thiên Tử sau alpha test 16

Trong bản đồ Sân huấn luyện sinh tồn xuất hiện rất nhiều bánh bao cho người chơi "ăn" thỏa thích


Ngoài các chức năng nói trên, trong Thiên Tử còn có một số chức năng và nhiệm vụ chưa mở nên chưa có thể khám phá: hệ thống kết hôn, một số NPC trong nhiệm vụ Thần Tài...


3. Theo kịp thời đại nhưng còn chưa đủ

- Auto: Không đứng ngoài nhu cầu và sở thích chơi game của cộng đồng game thủ Việt, việc tích hợp tính năng tự đánh và tự tìm đường vào trong game đã giúp Thiên Tử nhận thêm được nửa điểm từ game thủ.

Nửa điểm còn lại chưa đạt được nguyên nhân là do tính năng tự đánh trong Thiên Tử vẫn chưa hoạt động hết công xuất, còn nhiều bất cập như: Không có tự tổ đội, đánh quái không nhạy, khung thiết lập kỹ năng quá ít...

[News]Cảm nhận Thiên Tử sau alpha test 4

Việc tích hợp tính năng tự đánh giúp Thiên Tử ghi điểm trong mắt game thủ


Trong thời điểm ban đầu, tính năng tự tìm đường có vài chỗ vẫn còn chưa ổn, tuy nhiên đã được khắc phục ngay sau vài lần cập nhật. Nếu như, những bất cập hiện có trong tính năng tự đánh cũng được khắc phục, tin chắc rằng game thủ sẽ không ngần ngại trao ra nửa điểm còn lại cho Thiên Tử.

[News]Cảm nhận Thiên Tử sau alpha test 7

Tuy nhiên, tính năng tự đánh trong Thiên Tử cần phải hoàn thiện hơn nữa


- Tính năng PK: Không biết là do lỗi hay là do bối cảnh của game dựa trên cuộc chiến tranh giành quyền lựa giữa 5 quốc gia mà việc pk trong Thiên Tử khá là loạn. Theo nhận xét cá nhân của người viết bài, việc này nghiêng về lỗi nhiều hơn.

Hệ thống pk trong Thiên Tử quả thật là khó hiểu so với những tựa game cùng thể loại đang hiện có trên thị trường game Việt hiện nay. Chế độ bảo hộ tân thủ dường như là không có, khi trong cùng một quốc gia, nhân vật cấp cao có thể tùy tiện đả thương nhân vật cấp thấp 2x, 3x...

Điều này gây khó khăn không nhỏ cho những game thủ mới chơi, với những cái "chết" bất ngờ có thể xảy ra bất cứ lúc nào dù trong thành hay các khu vực luyện công, mặc dù trên bản đồ hiển thị đó là khu vực an toàn.

[News]Cảm nhận Thiên Tử sau alpha test 13

Dù là trong thành game thủ vẫn có thể "đột tử" vì game thủ khác cùng quốc gia


Việc pk không giới hạn dẫn đến cho Thiên Tử một tình trạng đáng buồn, không chỉ buồn cho Thiên Tử mà còn buồn cho phong cách chơi game của một bộ phận nhỏ trong cộng đồng game thủ Việt. Hiện nay, có không ít game thủ sau khi đạt đến đẳng cấp giới hạn, thú vui trong Thiên Tử của họ là đi khắp nơi tìm những người chơi khác cấp thấp hơn mình để "giết" một cách vô tội vạ.


- Hệ thống boss: Ngoài ra, việc sắp xếp boss trong Thiên Tử vẫn chưa hợp lý khi không xếp riêng biệt boss nhiệm vụ như một số tựa game khác. Có không ít tựa game, boss nhiệm vụ sẽ không rơi ra vật phẩm hay tiền, điều này giúp cho người chơi dễ "thở" hơn khi không phải đối mặt với những nhóm săn boss kiếm đồ.

[News]Cảm nhận Thiên Tử sau alpha test 2

Có không ít game thủ cấp cao luôn trong tư thế sẵn sàng hạ gục
bất cứ ai cấp thấp hơn mình khi đến tìm boss để làm nhiệm vụ


Còn trong Thiên Tử, ở các tọa độ xuất hiện boss trong nhiệm vụ 2x, 3x... luôn xuất hiện không ít các nhân vật cấp cao túc trực ở đó để ăn boss cày tiền. Và họ luôn trong tư thế sẵn sàng hạ gục bất cứ ai cấp thấp hơn mình khi đến tìm boss để làm nhiệm vụ. Với cách pk loạn như thế, mặc dù không muốn nhưng vẫn phải cho Thiên Tử một điểm trừ. Đây quả thật là một điều đáng tiếc.


- Cân bằng các hệ phái: Ngoài ra, Thiên Tử còn có một điểm khác đáng bị trừ điểm là sự không cân bằng giữa các hệ phái, khoảng cách mạnh và yếu giữa các phái cách nhau là quá lớn. Hiện tại trong Thiên Tử, Đao được xem là phái yếu nhất và phái mạnh nhất thuộc về Cung.

Vì lẽ đó, hiện nay đi khắp server, Cung là môn phái áp đảo các môn phái còn lại. Ngay trong buổi đầu số lượng người chơi trên các môn phái khá đồng đều, tuy nhiên chỉ sau vài ngày trải nghiệm hơn nữa số game thủ đã rủ nhau chuyển qua Cung.

[News]Cảm nhận Thiên Tử sau alpha test 24

Hiện nay, Cung là môn phái áp đảo các môn phái còn lại


Ngoài các vấn đề đã đề cập ở trên, Thiên Tử có nhiều điểm khá thú vị, bên cạnh một số điểm "chưa cuốn hút", tên server của Thiên Tử là một ví dụ: Điện tín 1, Điện tín 2, Điện tín 3, Mạng thông tin 1... Những cái tên khá lạ lẫm và kỳ lạ.

[News]Cảm nhận Thiên Tử sau alpha test 24

Tên server của Thiên Tử: Điện tín 1..., Mạng thông tin 1...
Những cái tên khá lạ lẫm và kỳ lạ


4. Kết

Như bất cứ tựa game online nào, việc Thiên Tử chưa ghi được điểm 10/10 trong giai đoạn thử nghiệm là một điều rất đỗi bình thường. Bởi thế, dù có vài điều bất cập Thiên Tử vẫn xứng đáng có tên trong danh sách những "món ăn" ngon. Tuy nhiên, để "thực khách" ăn một lần mà nhớ mãi và quay trở lại hoặc vừa lòng những "thực khách" sành ăn, Thiên Tử cần phải chăm chút "gia vị" nhiều hơn nữa.

mmmmaabb012

Tổng số bài gửi : 116
Join date : 14/06/2010

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết