TRUONG THPT SO 2 PHU MY
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

10 bí quyết tránh thất lạc hành lý khi đi máy bay

Go down

10 bí quyết tránh thất lạc hành lý khi đi máy bay Empty 10 bí quyết tránh thất lạc hành lý khi đi máy bay

Bài gửi by muasaobang on Wed May 12, 2010 7:46 am

iệc tránh thất lạc hoặc mất hành lý khi đi máy bay, là mối quan tâm của tất cả các hành khách. Xin cung cấp 10 gợi ý dưới đây, để bạn có thể tránh bị mất hành lý.
10 bí quyết tránh thất lạc hành lý khi đi máy bay A_hanhly_2

1.Gắn thẻ
Đảm bảo tất cả các hành lý đều có thẻ kèm theo. Các thể rõ ràng và không dễ bị rách hoặc rơi trong khi di chuyển. Ghi đầy đủ số điện thoại và địa chỉ gia đình. Một số du khách còn ghi cả địa chỉ cơ quan để hãng hàng không tiện liên lạc.


2. Ghi thêm thẻ bên trong
Ngoài ra, nên ghi chi tiết số liên lạc, hành trình của bạn bên trong hành lý của bạn, đề phòng khi thẻ bên ngoài bị mất, hành lý của bạn vẫn còn bằng chứng và cơ sở, đồng thời bộ phận chức năng có thể mở ra kiểm tra
Click here to view full size
3. Khoá hành lý
Khóa và dây chắc chắn sẽ là một cản trở với bọn trộm cắp, nhưng lưu ý một số nơi tại Mỹ chỉ chấp nhận khoá của cơ quan An ninh vận chuyển (Transportation Security Administration - TSA).4. Khoá và dây màu sắc rực rỡ
Khoá hoặc dây đeo trên hành lý có màu sắc rực rỡ để giúp bạn dễ nhận biết, tìm kiếm và tránh hành lý của bạn bị nhầm lẫn với những người khác.


5. Đến sân bay sớm
Đến sân bay sớm để có thể làm thủ tục và kiểm tra hành lý một cách chắc chắn. Nếu đến quá muộn sẽ khiến bạn vội vàng càng làm tăng khả năng thất lạc hành lý.


6. Khi chuẩn bị lên máy bay
Đảm bảo rằng tất cả nhãn dán cũ đã được gỡ bỏ khỏi vali và nhân viên sân bay gắn miếng dán mới đúng với nơi bạn đến. Nhớ trình thẻ hành lý của bạn khi làm thủ tục (thường được gắn liền với thẻ lên máy bay).7. Không nên đặt các chuyến bay nối tiếp nhau
Đừng đặt các chuyến bay nối tiếp sát giờ nhau. Hãy hỏi nhân viên sân bay xem liệu hành lý của bạn được kiểm tra một lần cho các chặng bay, hay bạn sẽ phải lấy hành lý để kiểm tra lại khi quá cảnh ở một sân bay khác (đặc biệt nếu bạn đặt từng chuyến bay riêng lẻ).
Click here to view full size
8. Hành lý xách tay
Đối với các chuyến đi ngắn, chủ yếu đưa các hành lý cầm tay. Điều này đặc biệt có lợi đối với các hãng hàng không tính phí kiểm tra hành lý. Ngay cả khi vẫn phải kiểm tra các túi chính, bạn nên đặt các đồ có giá trị và một vài món quần áo thiết yếu trong hành lý xách tay phòng khi cần dùng đến.9. Hãy quan tâm tới hành lý
Đừng để ý những việc không liên quan đến bạn ở sân bay, hãy đi thẳng đến băng chuyền hành lý ngay khi bạn đến nơi và làm các thủ tục cần thiết. Quan sát các vali khi chúng chạy đến. Giữ túi túi đồ bên cạnh bạn và luôn để mắt đến chúng.

10 bí quyết tránh thất lạc hành lý khi đi máy bay A_hanhly_1

10. Bảo hiểm du lịch
Khi đi du lịch bạn nên có bảo hiểm du lịch, ngay cả những chuyến đi trong thời gian ngắn hoặc trong nước.
Bảo hiểm sẽ đền bù thiệt hại khi bạn bị mất hoặc bị trộm hành lý, ngoài ra còn có một khoản hỗ trợ quần áo khi hành lý bị chậm.
Giữ biên lai cho tài sản của bạn nếu có thể hoặc xem xét lập biên bản nội dung hình ảnh của hành lý, trong trường hợp bạn cần phải thực hiện một yêu cầu bồi thường.


Theo Thành Công (VTC News/wt)
muasaobang
muasaobang
Admin

Tổng số bài gửi : 92
Join date : 03/01/2010
Age : 28
Đến từ : Sao Hoa

http://phumy2.tk

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết